VẢI KHÔNG DỆT LÀ GÌ ?

TÚI VẢI KHÔNG DỆT LÀ GÌ

1. VẢI KHÔNG DỆT LÀ GÌ ?

Vải không dệt là một loại vải. Được làm từ loại sợi mới có cấu trúc phẳng, mềm và thoáng khí, hình thành bằng cách sử dụng polymer, sợi ngắn hoặc sợi nhỏ thông qua các phương pháp tạo màng và kỹ thuật hợp nhất khác nhau.

Nguyên liệu của túi vải không dệt là polypropylene và nguyên liệu của túi nhựa là polyetylen. Mặc dù hai chất có tên tương tự nhau, nhưng chúng khác xa nhau về cấu trúc hóa học. Cấu trúc phân tử hóa học của polyetylen khá ổn định và cực kỳ khó phân hủy nên túi ni lông phải mất 300 năm mới phân hủy được; và cấu trúc hóa học của polypropylen không bền, chuỗi phân tử dễ bị phá vỡ, có thể phân hủy hiệu quả Và bước vào chu kỳ môi trường tiếp theo ở dạng không độc hại, túi vải không dệt có thể bị phân hủy hoàn toàn trong vòng 90 ngày.

Vải không dệt là sản phẩm được tạo thành mà không cần qua quá trình dệt. Chúng còn được gọi là vải không dệt. Bởi vì nó chỉ đơn giản là các sợi hoặc sợi ngắn được định hướng hoặc bện ngẫu nhiên để tạo thành cấu trúc vải, và sau đó có thể được tạo ra bằng cơ học, liên kết nhiệt hoặc gia cố hóa học. Hầu hết các túi vải không dệt được làm bằng vải không dệt liên kết kéo thành sợi.

Nói một cách đơn giản: Vải không dệt không được đan xen và bện bởi các sợi riêng lẻ mà các sợi được liên kết trực tiếp với nhau bằng phương pháp vật lý, vì vậy khi bạn có tên dính trong quần áo của mình, lúc đó bạn sẽ thấy rằng mình không thể kéo ra một đoạn chỉ. Vải không dệt vượt qua các nguyên tắc dệt truyền thống và có đặc điểm là quy trình xử lý ngắn, tốc độ sản xuất nhanh, sản lượng cao, chi phí thấp, sử dụng rộng rãi và nhiều nguồn nguyên liệu thô.

Túi vải không dệt ép kim, sản phẩm sử dụng phương pháp đúc, hợp chất chắc chắn, không kết dính trong quá trình phối liệu, sờ vào mềm mại, không có cảm giác dẻo, không gây kích ứng da, thích hợp làm khăn trải giường, ga trải giường, áo choàng phẫu thuật dùng một lần Sản xuất quần áo bảo hộ cách ly, quần áo bảo hộ, bao giày và các sản phẩm bảo vệ vệ sinh khác; túi làm bằng vải này được gọi là túi vải không dệt màng tổng hợp.

 2. TÚI VẢI KHÔNG DỆT

Được các xưởng may sử dụng từ vải không dệt may hoặc ép thành túi vải không dệt (ngày này người ta quen gọi với từ ngữ thân thương kèm theo chất liệu làm ra nó với tên túi vải không dệt), dùng để làm túi xách tiện lợi và đa năng trong mọi sinh hoạt của con người chúng, phù hợp đựng tất cả các loại đồ dùng hàng ngày và giúp học sinh, sinh viên đựng sách vở và đồ dùng cá nhân

 3. ƯU ĐIỂM CỦA TÚI VẢI KHÔNG DỆT.

Ưu điểm của túi vải không dệt so với túi nhựa truyền thống: túi vải không dệt phân huỷ được trong môi trường với thời gian nhanh giúp bảo vệ môi trường sống, thay thế cho túi nhựa và túi nilon đang huỷ hoại môi trường xung quanh chúng ta, túi vải không dệt giá rẻ, chất lượng tốt, thân thiện với môi trường và thiết thực, được sử dụng rộng rãi, thường sử dụng làm công cụ quảng cáo nổi bật. Thích hợp cho tất cả các loại hoạt động kinh doanh và triển lãm, nó là một món quà quảng cáo lý tưởng cho các doanh nghiệp và tổ chức.

Xem thêm bảng giá túi vải bố để có nhiều sự lựa chọn nhiều loại túi vải

bảng giá túi vải không dệt